Công bố lịch thi THPT quốc gia 2015

Bộ GD&ĐT công bố lịch thi chính thức THPT quốc gia 2015; trường ĐH Quốc gia Hà Nội bắt đầu thu hồ sơ Đánh giá năng lực đợt 2,… là thông tin giáo dục trong ngày.

Hôm qua  19/6, trường ĐHQG Hà Nội bắt đầu thu hồ sơ thi Đánh giá năng lực đợt 2

Thí sinh sẽ làm bài thi trên máy tính. Trong đợt 2 của kỳ thi đánh giá năng lực, trường ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ không tổ chức thi môn ngoại ngữ.

Thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 2 sẽ bắt đầu đăng ký từ  8h ngày 20/06/2015 đến 17h ngày 10/07/2015.

Đợt 2 của kỳ thi Đánh giá năng lực của trường ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức bắt đầu từ 01/08/2015 đến ngày 06/08/2015 (dự phòng ngày 7, 8/8/2015) tại các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An và Đà Nẵng.

Đối tượng và điều kiện dự thi: Người đã hoàn thành chương trình THPT và tốt nghiệp THPT năm 2015; Người đã tốt nghiệp THPT; người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề và có bằng tốt nghiệp THPT; người tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT.

Hình thức đăng ký dự thi: Thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến theo địa chỉ http://cet.vnu.edu.vn hoặc đăng ký dự thi trực tiếp tại Trung tâm Khảo thí ĐHQG Hà Nội.

Không tiếp nhận đăng ký dự thi trực tiếp tại Trung tâm Khảo thí ĐHQG Hà Nội vào các ngày thứ 7 và Chủ nhật.

Lệ phí đăng ký dự thi: 100.000 đồng/thí sinh/lượt thi.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã có văn bản gửi tới các sở GD&ĐT, các đại học, học viện, trường chủ trì cụm thi về công tác coi thi, lịch thi THPT quốc gia 2015 với nội dung:

Để đảm bảo công tác coi thi được thực hiện thống nhất trong toàn quốc, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đề nghị các sở GD&ĐT, các đại học, học viện và các trường đại học chủ trì cụm thi:

1. Quán triệt các điểm thi thực hiện:

a) Thống nhất lịch thi, thời gian biểu từng buổi thi theo quy định tại công văn số 753/KTKĐCLGD ngày 12 tháng 6 năm 2015 của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục.

b) Thống nhất thời điểm bóc túi đựng đề thi tại phòng thi:

–  Buổi sáng:  07 giờ 45

–  Buổi chiều:  14 giờ 15

Cụ thể các môn tự luận thi 180 phút, các môn thi trắc nghiệm thi 90 phút (môn Ngoại ngữ thi trắc nghiệm và viết).

2. Thực hiện nghiêm việc báo cáo trước, sau kỳ thi và báo cáo nhanh ở từng buổi thi theo quy định tại công văn số 1388/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 25 tháng 3 năm 2015 của Bộ GD&ĐT hướng dẫn thực hiện Quy chế thi trong tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Công văn của Thứ trưởng Ga cũng đề nghị các đơn vị phải thực hiện chế độ báo cáo nghiêm túc, kịp thời, đúng biểu mẫu quy định; phải cập nhật đầy đủ số liệu của Kỳ thi và kiểm tra để đảm bảo chính xác trước khi báo cáo Bộ GD&ĐT.

Báo cáo nhanh các buổi coi thi: Gồm 8 báo cáo, được các Hội đồng thi cập nhật vào phần mềm quản lý thi theo thứ tự các buổi thi trong lịch thi; chậm nhất 11 giờ 30 đối với buổi thi sáng, 17 giờ 30 đối với buổi thi chiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *