Cảm nhận cảnh sức tuyệt sắc của dốc Bắc Sum

Cảm nhận cảnh sức tuyệt sắc của dốc Bắc Sum

Bắt đầu từ xã Minh Tân của huyện Vị Xuyên kéo dài đến đến xã Quyết Tiến huyện Quản Bạ được nhiều người ví giống như đèo Pha Đin của Hà Giang, dốc Bắc Sum là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách khi đến với Hà Giang.

Nằm dưới chân ngọn “Núi Đôi” con đường lên dốc Bắc Sum nhìn giống như một con rắn uốn mình dưới chân núi. Lên đến dốc du khách sẽ được tận hưởng một không khí vô cùng khác biệt, cái không khí se lạnh của núi vùng sơn cước mà chỉ cần cách nhau vài cây số cũng đủ để du khách tour Hà Giang cảm nhận được.

Dốc Bắc Sum - GSV Travel

Lên đến đèo Pha Đin của Hà Giang du khách sẽ được ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt diệu dưới thung lũng Tam Sơn. Ở đó có khi là sắc xanh có lúc là sắc vàng của lúa chín, tất cả tạo nên một cảnh sắc quyến rũ kỳ diệu.

Đến với Bắc Sum vào mùa đông du khách lại được vào cõi tiên cảnh, mây trắng bồng bềnh, quẩn quanh ôm lấy chân núi, con dốc thoắt ẩn, thoắt hiện trong làn khói dầy bên cạnh những cung đường ngoằn nghèo, hiểm trở như thách thức phượt thủ khám phá nơi đây. Càng lên cao, thu lại tầm mắt du khách sẽ choáng ngợp với đoạn đường ngoằn nghèo mình đã trải qua.

Đến đoạn đường Cán Tỷ trên bờ sông Miên, du khách có thể thấy những lỗ chỗ vết đá đâm xuống mặt đường, đây là hệ quả của loại đá mồ côi – một loại đá chỉ có ở trên cao nguyên đá lăn từ trên núi xuống mặt đường nhựa cả một đoạn dài.

Không chỉ đến với Mã Pí Lèng hay con đường Hạnh Phúc, trải lòng ở nơi đây vào buổi hoàng hôn, đi qua con dốc Bắc Sum huyền thoại chắc chắn du khách sẽ nhớ đến bài hát “Chiều biên giới”, nhất là khi lại đi trên đoạn đường xã Na Khê đến Lao Và Chải huyện Yên Minh thì càng cảm nhận được cái mùi thơm của cỏ cây đã đón đủ nắng chiều được gió đưa hương tới, bên cạnh đó là những rặng thông rì rào trải dài theo chiều biên cương. Không gian mang màu sắc bâng khuâng ấy cũng có lẽ đã mang niềm cảm hứng cho những câu hát “Chiều biên giới em ơi, có nơi nào xanh hơn…” …

Con đường cua M giữa núi đá ở Yên Minh hiểm trở ấy đã tạo ra những cảm xúc không hề nhỏ cho những du khách du lich Ha Giang 3 ngay 2 dem từng qua đây ấn tượng bởi ý nghĩa con đường hình thành từ những lởm chởm đá xám như mỗi con người khi sống ở nơi khắc nghiệt như đá cũng cần biết uốn mình, kiềm chế để lượn vòng qua những khó khăn vất vả của cuộc sống.

Cùng tour du lịch Hà Giang khám phá vẻ đẹp Bắc Sum, trải qua cung đường ngoằn nghèo đầy mê hoặc nơi đất Bắc để cảm nhận được sự kỳ diệu của thiên nhiên, tạo hóa đã ban tặng cho con người nơi đây!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *