10 thực phẩm cải thiện tâm trạng tốt nhất

Khoai lang, trứng, bơ,…là những thực phẩm hễ ăn vào là tâm trạng cả m thấy vui vẻ, yêu đời hơn.

Chuối
Ăn chuối hàng ngày sẽ giảm được stress.
Chuối là một trong những thực phẩm cải thiện tâm trạng hiệu quả. Tyrosine là một loại axit amin đặc biệt cần thiết trong việc tăng dopamine trong não. Và chuối là một trong những nguồn tốt nhất của tyrosine, vì vậy, ăn chuối sẽ giúp ban kiểm soát tâm trạng của mình tốt hơn. Nếu ăn chuối hàng ngày, bạn sẽ ít phải đối mặt với tình trạng căng thẳng và stress.
Các loại rau giàu sắt như rau bina
Rau bina giàu sắt giúp tăng cường nguồn năng lượng cho cơ thể hiệu quả, đánh bay mệt mỏi và hỗ trợ sự tập trung. Đồng thời, loại rau này cũng giàu vitamin B6 và folate, hỗ trợ não sản xuất chất dẫn truyền thần kinh thúc đẩy tâm trạng, giúp cải thiện tâm trạng.
Khoai lang
Khoai lang không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn cải thiện được tâm trạng của bạn
Khoai lang rất giàu folate, và chứa lượng đường tự nhiên tốt hơn khoai tây, giúp ổn định lượng đường trong máu của bạn.
 
Các loại quả hạch như óc chó, quả hạch Brazil
Đây là thứ thực phẩm cải thiện tâm trạng và nâng cao sức khỏe, tự động cải thiện lưu thông máu và điều trị chứng trầm cảm. Loại quả này giúp cơ thể cảm thấy hạnh phúc hơn.
Cá béo
Cá giúp hệ thần kinh được ổn định hơn
Nhiều nghiên cứu đã có thấy rằng, thực tế những người thiếu Omega 3 và Omega 6 là những người rất dễ bị lo lắng, trầm cảm hơn những người khác. Trong khi đó, cá mòi rất giàu các axit béo chứa Omega 3 và điều này giúp cho tâm trạng trở nên tốt hơn và giữ cho bộ não khỏe mạnh trong suốt thời gian dài. Mặt khác, loại thực phẩm này cũng giúp cho việc dẫn truyền thần kinh được đảm bảo và hiệu quả hơn.
Quả bơ là thực phẩm rất tốt, nó chứa các loại chất béo tốt giúp nâng cao nồng độ của dopamine và gia tăng các endorphin. Sẽ là rất hoàn hảo nếu bạn ăn loại quả này lúc bạn cảm thấy buồn.
Trứng
Ảnh minh họa
Không chỉ duy trì năng lượng cơ thể ở mức cao, trứng còn chứa trytophan – một hợp chất có trong lòng trắng giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Cho dù luộc hay rán, trứng đều sản sinh ra serotonin và melatonin, những hóc môn giúp bạn cảm thấy vui vẻ và ngủ ngon.
Sữa chua
Thực phẩm này rất giàu canxi, một loại khoáng chất giúp thay đổi tâm trạng từ buồn sang vui.
Đậu phụ
Đậu phụ cải thiện sự tập trung
Đậu phụ rất giàu protein, làm tăng năng lượng và cải thiện sự tập trung. Đậu phụ cũng chứa một acid amin được gọi là tyrosine, giúp làm tăng các hóa chất hạnh phúc trong não như norepinephrine và dopamine cũng như các hormone tuyến giáp giúp tăng cường tâm trạng.
Bánh mì
Thực phẩm giàu tinh bột này giúp làm tăng nồng độ serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh giúp bạn cảm thấy bình tĩnh và hạnh phúc hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *