Nga không kích dữ dội chưa từng thấy vào khu vực Su-24 bị bắn

Tin nhanh – Các máy bay chiến đấu của Nga đã mở những đợt không kích dữ dội vào khu vực mà chiếc máy bay Su-24 của Moskva bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một ngày trước đó.

Máy bay chiến đấu Sukhoi của Nga ở Syria.
Theo Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Thế Giới  Syria SOHR, ngày 25/11, các máy bay chiến đấu của Nga đã mở những đợt không kích dữ dội vào khu vực mà chiếc máy bay Su-24 của Moskva bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một ngày trước đó.
“Chiến đấu cơ Nga từ đêm qua đã thực hiện những đợt không kích dữ dội vào khu vực Jabal Akrad và Jabal Turkman”, người đứng đầu SOHR, ông Rami Abdel Rahman cho hay.
Theo ông Rami Abdel Rahman, máy bay Nga đã thực hiện ít nhất 12 cuộc không kích ở khu vực trên từ sáng 25/11, nhưng hiện vẫn chưa có thông báo thương vong.
Theo AFP, một nhà hoạt động ở khu vực trên cũng đã xác nhận về các đợt không kích này, đồng thời cho biết cụ thể hơn rằng khu vực xung quanh Jabal Nuba là nơi mà phiến quân Syria đã bắn hạ chiếc trực thăng Mi-8 của Nga khiến một thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.
Truyền hình Syria cho biết không quân nước này cũng tham gia vào cuộc không kích ở phía Bắc tỉnh Latakia. Trong những ngày qua, quân chính phủ liên tục đẩy lùi được quân nổi dậy ở các khu vực Jabal Akrad và Jabal Turkman.
Các cuộc không kích của Nga diễn ra một ngày sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ chiến đấu cơ Su-24 của Nga với cáo buộc xâm phạm không phận, song phía Nga cực lực bác bỏ và cho rằng máy bay bị bắn ở không phận Syria.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *