Smartphone của hãng máy ảnh Kodak đã được bán ra thị trường

Kodak IM5 được giới thiệu lần đầu tiên tại CES 2015. Sau đó mẫu smartphone này nhận được nhiều sự chú ý nhưng chỉ được bán ở Hà Lan.

Hãng máy ảnh lớn tham gia vào thị trường smartphone không phải là điều gì lạ lẫm khi hai cái tên huyền thoại Polaroid và Rolleiflex từng “mở đường” khá thành công. Tại triển lãm CES vừa diễn ra vào tháng Giêng vừa qua, Kodak cũng chính thức gia nhập hàng ngũ này với việc giới thiệu Kodak IM5 hay còn được biết đến là Kodak Phone.

Thiết kế của máy khá đẹp và độc.

Phải mất tới 5 tháng sau khi chính thức ra mắt, Kodak Phone mới được bán ra ngoài thị trường Hà Lan đầu tiên với mức giá 280 Euro (khoảng 6,8 triệu đồng).

Mặc dù dùng thương hiệu Kodak nhưng mẫu smartphone này lại do Bullitt Group, một công ty chuyên về điện thoại siêu bền đảm nhiệm sản xuất, trong khi đó, hãng máy ảnh chỉ cải thiện về phần mềm.

Nhà sản xuất Bullitt từng phát biểu tại CES rằng mục đích của họ khi tạo ra Kodak IM5 là cung cấp cho khách hàng một chiếc điện thoại dễ sử dụng, chứ không phải tạo ra một chiếc smartphone có camera xuất sắc để cạnh tranh các đối thủ.

Màn hình 5 inch giúp cầm nắm trên tay thoải mái.

Do đó, Kodak IM5 có cấu hình rất bình thường với màn hình 5 inch độ phân giải HD, chạy vi xử lý 8 nhân Mediatek MT6592 tốc độ 1.7GHz, RAM 1GB, pin dung lượng 2.100mAh, bộ nhớ trong 8GB và hỗ trợ khe cắm microSD. Máy chạy sẵn Android 4.4.4 KitKat và sớm được nâng cấp lên 5.0 Lollipop.

Ngoài ra, mẫu smartphone này còn có camera sau 13 MP, camera trước 5 MP, có khả năng chụp ảnh khá tốt trong điều kiện thiếu sáng. Đặc biệt, người dùng IM5 có thể dễ dàng chia sẻ hoặc in ảnh ngay sau khi chụp với hai nút “Share” và “Print” được thiết kế nổi bật trên màn hình.

Hiện vẫn chưa rõ Kodak có mang mẫu smartphone này ra thị trường toàn cầu hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *