Tung tin “đào trộm lợn dịch tả mang bán”, người phụ nữ bị phạt 2,5 triệu

Người phụ nữ lên mạng xã hội đăng thông tin thịt lợn tiêu hủy ở nghĩa trang bị kẻ trộm đào lên khiến người dân hoang mang. Hành vi này đã bị cơ quan công an xử phạt hành chính.

Ngày 10/10, Đại tá Hồ Minh Thắng, Trưởng Công an thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã triệu tập chị Hoàng Thị P. (SN 1991), trú ở phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò để xác minh, làm rõ về hành vi đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao.

Người phụ nữ đăng tải thông tin sai bị triệu tập tại trụ sở công an.

Trước đó, ngày 7/10, trên mạng xã hội lan truyền thông tin có hiện tượng lợn bị nhiễm dịch tả châu Phi đã được đưa đi chôn tiêu hủy, nhưng lại bị đào trộm lên để mang đi tiêu thụ tại phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò.

Thời điểm này thị xã Cửa Lò đang công bố dịch tả lợn Châu Phi. Trước thông tin này, nhiều người dân vô cùng hoang mang và lo lắng.

Ngay sau đó, Công an thị xã Cửa Lò và UBND xã Nghi Hương đã vào cuộc để xác minh. Ngày 8/10, lực lượng chức năng đã xác định được tài khoản Facebook đăng thông tin trên có tên là “Phan Beo”. Chủ tài khoản là Hoàng Thị P..

Làm việc tại cơ quan công an, chị P. đã thừa nhận thông tin đào trộm lợn tiêu hủy do nhiễm dịch tả lợn châu Phi mà chị đăng lên mạng xã hội là không đúng sự thật.

Khu vực tiêu hủy lợn của phường Nghi Hương không hề bị đào bới.

Theo bản tường trình của chị P. cho biết, lúc đi chợ thì nghe một số người dân bàn tán về chuyện thịt lợn bị tiêu hủy ở phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò. Sau khi nghe được câu chuyện trên, vì thấy hoang mang nên chị P. đã viết lên mạng xã hội cho mấy chị bạn thân được biết. Tuy nhiên, khi thấy mọi người chia sẻ quá nhiều nên người phụ nữ này đã lập tức xóa thông tin trên.

Sau đó, Công an thị xã Cửa Lò ra quyết định xử phạt 2,5 triệu đồng đối với chị Hoàng Thị P. về hành vi đăng thông tin sai sự thật.

Tường Vy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *