Xuất hiện điểm 9 môn Lịch sử thi THPT quốc gia

GS.TS Trịnh Minh Thụ – Trưởng Ban chấm thi, cụm thi Trường ĐH Thủy lợi – cho biết: Nhà trường vừa tiến hành chấm 2 môn Lịch sử, Địa lý và đã có điểm 9 môn Sử.

“Buổi sáng, các thầy cô tiến hành trao đổi, thảo luận và chấm chung để tiến hành chấm Lịch sử, Địa lý chính thức từ buổi chiều, đến nay, mỗi thầy cô đã chấm được 1 túi bài thi. Theo thông tin từ giám khảo chấm thi, thí sinh làm bài khá tốt và phổ điểm tập trung vào mức từ 5 đến 7. Đây là phổ điểm đẹp.” – GS Trịnh Minh Thụ cho hay.

Xuất hiện điểm 9 môn Lịch sử thi THPT quốc gia

Trường ĐH Thủy lợi là một trong những cụm thi tiến hành chấm thi sớm. Từ ngày 5/7, trường này đã khai mạc chấm thi và tiến hành chấm luôn.

Theo GS Trịnh Minh Thụ, đến thời điểm này, môn Toán và Ngữ văn đã chấm vòng 1 được 40% bài thi.

Tin vui là điểm thi hai môn này cũng rất khả quan, phổ điểm đẹp (số lượng bài thi có điểm từ 5 đến 7 là nhiều nhất). Đặc biệt, môn Toán đã xuất hiện một số điểm 9 và điểm 10. Điểm dưới trung bình cũng có nhưng không nhiều, chưa có thí sinh bị điểm 0.

“Chúng tôi đang cố gắng để hoàn tất công tác chấm thi các môn tự luận vào ngày 12/7 tới. Với các môn trắc nghiệm, thời gian chấm nhanh hơn nên thời gian kết thúc cũng sớm hơn để nhà trường còn hỗ trợ các đơn vị khác chấm.” – GS Trịnh Minh Thụ cho hay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *