Ý nghĩa 5 biểu tượng ma quái Halloween

Tương truyền rằng, mèo đen là vật nuôi của phù thủy, và biểu tượng mèo đen được dành cho đêm Halloween cũng xuất phát từ lý do này.
 
Bí ngô
Có thể nói, những quả bí ngô ma quái, là biểu tượng được nhắn đến đầu tiên trong dịp Halloween. Theo truyền thuyết Ireland, đèn lồng Jack O’ nổi tiếng, được đặt tên sau khi một người đàn ông keo kiệt có tên Jack qua đời, đã bị cấm vào cả thiên đường và địa ngục. Bởi lẽ, anh đã lừa ma quỷ nhiều lần. Người này bị kết án phải đi lang thang trên Trái đất, cầm đèn lồng của mình để hướng dẫn con người đi đúng đường.
Những khuôn mặt khắc hình thù đáng sợ, tỏa sáng hiện ra từ những quả bí ngô, mang ý nghĩa xua đuổi tà ma lang thang trên các con đường vào đêm cuối cùng của tháng 10 – đêm các thánh, xuất phát từ đó.
Mèo đen
Một số nền văn hóa cổ xưa tin rằng, vào đêm Halloween, gianh giới giữa sự sống – cái chết rất mỏng manh, và linh hồn loài người được tái sinh trong thân xác những con mèo đen. Họ tương truyền rằng, mèo đen là vật nuôi của phù thủy, và biểu tượng mèo đen được dành cho đêm Halloween cũng xuất phát từ lý do này.
Bộ xương
Hình ảnh những bộ xương là một trong những biểu tượng tiêu biểu nhất trong mùa Halloween. Nó thể hiện sự chết chóc, ma quái. Đặc biệt, hộp sọ sẽ được sử dụng nhiều nhất trong lễ hội, nó đại diện cho cái chết và sự sợ hãi của con người. Người Druids và Celt cho rằng hộp sọ là “nơi tâm linh” trong tâm hồn con người và nó cũng là dấu hiệu cho sự kết thúc của sự sống. Gap coupons 
Dơi
 
Hình ảnh những con rơi cũng là biểu tượng không thể thiếu trong mùa Halloween hàng năm. Dơi là một phần của bóng đêm, và là loài thích hút máu động vật và có thể biến thành ma cà rồng.
Phù thủy
Trong đêm Halloween không thể thiếu hình ảnh những tên phù thủy kinh dị, và đặc biệt trong dịp này, có rất nhiều người hứng thú với việc hóa trang thành “phù thủy”. Phù thủy từ lâu được cho là có sức mạnh siêu nhân, gắn liền với ma quỷ – đại diện có năng lực mạnh nhất vào đêm Halloween. Tuy nhiên, cũng như nhiều sinh vật bí ẩn khác, họ bị nhà thờ Thiên chúa giáo quy là ma quỷ và tiến hành săn đuổi khắp châu Âu thời Trung cổ hay tại châu Mỹ từ thế kỷ 17. Sephora coupons

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *