Bố vợ cao tay và bài học khiến chàng rể ngoại tình hối cải

(Tin moi nhat hom nay) Bố vợ bắt gặp tôi nói chuyện với người tình cũ khi đang lên kế hoạch bỏ trốn đám cưới.

 

Tôi và vợ sắp cưới đi đến hôn nhân sau khoảng 6 tháng quen biết. Tôi và em gặp nhau khi tôi vừa chia tay người yêu 5 năm gắn bó và cũng là mối tình đầu của tôi. Chúng tôi chia tay là do bố mẹ tôi không đồng ý cô ấy. Mẹ tôi đã ép cô ấy phải nói lời chia tay tôi.

 

Khi đó tôi đã 28 tuổi, bố mẹ mong muốn tôi lập gia đình để có người nối dõi. Người cô họ chính bà mai cho tôi và vợ. Theo như lời người cô họ thì em là một cô gái ngoan hiền, chịu khó và là nhân viên cấp dưới của cô ấy.

 

Mọi người thúc ép tôi phải hẹn hò, đi chơi với em. Tôi miễn cưỡng làm theo. Ngày đưa em về nhà chơi, bố mẹ tôi chấm em làm con dâu ngay lập tức. Chẳng ai thèm để ý đến cảm xúc của tôi, tôi quá chán nản mặc kệ mọi người muốn làm gì thì làm, còn tôi sẽ làm theo quyết định riêng của tôi.

 

Vậy là trong khi hai nhà tất bật chuẩn bị cho đám cưới, tôi vẫn qua lại với người cũ. Tôi cưới vợ cho bố mẹ vui lòng, ngày cưới tôi sẽ cho 4 họ xem vở kịch chú rể bỏ trốn. Tôi sẽ khiến họ phải hối hận vì ép buộc tôi. Thậm chí tôi và người cũ đã lên kế hoạch rất chi tiết cho cuộc bỏ trốn này. Cô ấy cũng đang bị bố mẹ ép cưới, họ cũng có ngày cưới cụ thể rồi.

 

Tôi đinh ninh là cả nhà vợ sắp cưới và gia đình tôi không hay biết gì về kế hoạch hoàn hảo này của mình. Có lúc tôi cũng thấy tội cho vợ sắp cưới, cô ấy không có điểm gì đáng chê cả, có trách thì trách ông trời đã để cô ấy là người đến sau.

 

Lễ ăn hỏi của tôi diễn ra trước lễ cưới 2 ngày. Sau khi mọi thủ tục ăn hỏi diễn ra xong xuôi, lúc chuẩn bị ra về thì tôi nhận được cú điện thoại của người yêu cũ. Cô ấy đột nhiên bị sốt cao, lo lắng hôm cưới không biết chuyện sức khỏe có ảnh hưởng gì đến việc chúng tôi bỏ trốn không.

 

Tôi tìm một góc khuất để nói chuyện an ủi cô ấy. Lúc quay ra tôi bàng hoàng khi thấy bố vợ đang đứng sau lưng mình. Tôi cứ nghĩ ông đã nghe được điều gì nhưng khi thấy ông chỉ hỏi mượn máy lửa để hút thuốc thì tôi mới thở phào nhẹ nhõm. Tôi vẫn chuẩn bị mọi thứ theo kế hoạch.

 

Không ngờ tối hôm sau, bố vợ gọi tôi đến, ông rít một hơi thuốc rồi chậm rãi nói:

 

– Nếu con không muốn lấy con gái bố thì sẽ không có đám cưới ngày mai nữa chứ con không bỏ trốn được đâu.

 

– Bố đừng ép con.

 

– Quyết định là ở con, bố cũng không muốn con gái bố phải khổ. Còn nếu con cố tình bỏ trốn thì con phải trả giá đấy.

 

Lời nói chắc nịch của ông khiến tôi chột dạ, vậy là ông đã nghe được cuộc nói chuyện của tôi với người cũ hôm qua. Kế hoạch bỏ trốn bị bại lộ, tôi phải chấp nhận lấy người phụ nữ mình không yêu.

 

Bố vợ cao tay thức tình con rể ngoại tình 56

 

Kế hoạch bỏ trốn bị bại lộ, tôi phải chấp nhận lấy người phụ nữ mình không yêu. (Ảnh minh họa)

 

Sau khi cưới, vợ tôi rất được lòng nhà chồng nhưng tôi vẫn chẳng đoái hoài đến cô ấy, tôi luôn tìm cớ vắng nhà để ra ngoài tìm gặp người cũ. Rồi vợ tôi cũng biết chuyện, cô ấy trách móc tôi thì tôi thẳng thừng đáp lại: “Tôi không có tình cảm với cô, cô biết rõ điều đó hơn ai hết rồi còn kêu nối gì. Chịu được thì cố mà chịu, không chịu được thì giải tán”. Vợ tôi nước mắt chảy dài chẳng nói được câu gì.

 

Người yêu cũ của tôi cũng đã lấy chồng và lâm vào hoàn cảnh y hệt như tôi. Sống bên chồng mà nhớ nhung hình bóng người khác. Một tuần chúng tôi bí mật gặp nhau một lần. Mọi việc trót lọt nửa năm thì một lần nữa tôi bị bố vợ phát hiện.

 

Hôm ấy ông lại cho gọi tôi đến và đặt trước mặt tôi một tập ảnh:

 

– Con có muốn những bức ảnh này tới tay chồng cái Hường (tên người yêu cũ của tôi) không. Con đã không thể mang lại hạnh phúc cho nó thì tốt nhất đừng đạp đổ hạnh phúc mà nó đang có. Việc con đang làm là gây họa cho người mình yêu chứ không phải mang lại hạnh phúc cho người mình yêu đâu.

 

– Bố…

 

-Thời gian qua con gái bố đã phải chịu đựng rất nhiều. Nếu con tiếp tục làm nó đau khổ thì bố sẽ là người đòi lại công bằng cho con gái bố.

 

Những lời của bố vợ một lần nữa làm tôi choáng váng. Tôi sợ rằng mọi chuyện đến tai chồng Hường thì cô ấy không thoát khỏi vì chồng cô ấy nổi tiếng là một tay hung dữ. Tôi xin bố vợ giữ kín mọi chuyện, bố vợ tôi đồng ý.

 

Những ngày sau đó, tôi đã chấm dứt mọi liên lạc với Hường. Vợ tôi cũng quan tâm chăm sóc tới chồng nhiều hơn, dần dần tôi cũng bị lay động bởi tình cảm của cô ấy. Mấy tháng sau thì tôi nghe tin vợ chồng Hường đã chuyển đi sống ở nơi khác. Đôi lần nhớ đến tình cũ, không cầm lòng được, tôi cũng gọi điện nhưng cô ấy đã đổi số. Tôi hi vọng cô ấy sẽ sống tốt bên chồng.

 

Giờ thì tôi đang rất hạnh phúc bên vợ và con gái, vợ tôi rất quan tâm và chiều chồng. Qua bạn bè tôi được biết Hường cũng đã có cuộc sống ổn định với chồng và con trai, tôi cũng mừng cho cô ấy. Nghĩ lại cuộc đời mình, nếu không có hai lần thức tỉnh nhờ bố vợ, có lẽ cuộc đời tôi giờ chắc đang gặp vô vàn sóng gió chứ đâu bình yêu bên vợ con thế này.

 

 

Nguồn: xaluan.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *